23 cán bộ y tế Điện Biên lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

13/09/2021

Chiều 11/9, Đoàn công tác y tế số 3 của tỉnh Điện Biên đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

23 cán bộ y tế trong đoàn công tác tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch lần này là những bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn tốt được lựa chọn từ 12 cơ sở y tế trong toàn ngành.

Trước khi lên đường thực hiện  nhiệm vụ, Đoàn đã được tập huấn chuyên môn theo phác đồ điều trị mới nhất của Bộ Y tế, các quy trình phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm COVID-19.

Ông Vừa A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà động viên đoàn công tác trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu động viên đoàn công tác tại buổi gặp mặt, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận tinh thần xung kích tình nguyện của các cán bộ y tế tham gia đoàn công tác.

Ông Vừ A Bằng cho biết, các thành viên đoàn công tác là lực lượng tinh nhuệ của ngành Y tế Điện Biên lên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại tỉnh Bình Dương theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mỗi thành viên nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, cống hiến hết mình, nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn công tác khác tiếp cận công việc và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn công tác TS. BS Trần Đức Nghĩa - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trưởng đoàn công tác hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình, phối hợp tốt với các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch tại địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đẩy lùi, góp phần vào chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức đã tặng hoa và quà động viên đoàn công tác trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ.

23 chiến sĩ áo trắng lên đường vào tâm dịch

Sau buổi gặp mặt, chuyến xe chở 23 thành viên đoàn công tác đã lên đường về thành phố Hà Nội. Ngày mai (12/9) đoàn sẽ đáp chuyến bay vào thành phố Hồ Chí Minh và tiếp tục di chuyển đến tỉnh Bình Dương để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân  COVID-19.

Những cái ôm, bắt tay thắm thiết, những lời dặn dò động viên tiễn đoàn công tác trước khi lên đường