Điện Biên tiếp tục hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19

01/10/2021

Chiều 29/9, Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Gặp mặt Đoàn cán bộ y tế tỉnh Điện Biên hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện biên tặng hoa và quà động viên cán bộ y tế trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Đến dự và động viên các cán bộ y tế có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức hội trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, Đoàn công tác số 4 sẽ vào làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 2 Thành phố Hồ Chí Minh và thay thế Đoàn công tác số 1 đã lên đường tham gia phòng chống dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1/8/2021. Việc thay thế nhân lực nhằm đảo bảo sức khỏe cho các nhân viên y tế sau 2 tháng "chiến đấu" trong tâm dịch.

​Tham gia đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này có 25 cán bộ, nhân viên y tế là bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Đây đều là cán bộ có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn tốt và có tinh thần xung phong ra tuyến đầu chống dịch.

Ban Giám đốc Sở Y tế tặng hoa và quà động viên đoàn công tác trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Phát biểu động viên đoàn công tác tại buổi gặp mặt, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận tinh thần xung kích tình nguyện của các cán bộ y tế tham gia đoàn công tác. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đoàn công tác lần này ngay khi đến Thành phố Hồ Chí Minh phải nhanh chóng nhận bàn giao nhiệm vụ từ Đoàn số 1, bắt tay ngay vào công việc để cùng với các đồng nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, không phụ sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như xứng đáng với niềm tin gửi gắm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà. Mỗi thành viên cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, cống hiến hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí đề nghị ngành y tế kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, quan tâm đến gia đình, người thân của các cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia chống dịch, để họ yên tâm công tác.

​Thay mặt Đoàn công tác, bác sỹ CKII Trần Hải Phong – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Trưởng đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho các thành viên tham gia Đoàn công tác. Đồng thời hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chia sẻ, giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đảm bảo an toàn về sức khỏe; thực hiện nghiêm túc các quy định về chuyên môn kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Các đại biểu tiễn đoàn công tác lên đường thực hiện nhiệm vụ

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức đã tặng hoa và quà động viên đoàn công tác trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ.