Hội nghị Đào tạo khai thác phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử năm 2021

20/07/2021

Ngày 20/7, Sở Y tế phối hợp với VNPT tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị đào tạo khai thác phần mềm hồ sơ sức khỏe trên địa bàn tỉnh năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Tảo, Giám đốc VNPT Điện Biên, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế và đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số trong toàn ngành Y tế giai đoạn 2021 – 2025, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phát triển Chính phủ số và bảo đảm an toàn thông tin mạng, góp phần xây dựng hệ thống y tế địa phương hiện đại, chất lượng, và hội nhập quốc tế; hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cập thông tin y tế để sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao và được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe liên tục, suốt đời. Đến năm 2025, 100% đơn thư, khiếu nại đủ điều khiện xử lý, giải quyết được cập nhật trong phần mềm quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại; trên 90% người dân sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử trong khám chữa bệnh; trên 90% hồ sơ sức khỏe điện tử kết nối với các hệ thống thông tin bệnh viện và hệ thống phần mềm quản lý trạm Y tế xã. Nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ an toàn thông tin đưa vào khai thác vận hành nhằm tăng cường năng lực thực hiện công tác đảm bảo an toàn thông tin có chất lượng cao.

Tại Hội nghị, các chuyên gia của VNPT Điện Biên giới thiệu tổng quan và hướng dẫn các bước thiết lập, vận hành phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử trên giao diện máy tính và ứng dụng trên điện thoại di động.