ĐẠI HỘI CHI BỘ KHỐI PHÒNG CHỐNG BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM – PHÒNG KHÁM LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022 - 2025

03/08/2022

Chiều 2/8, Chi bộ Khối Phòng chống bệnh không lây nhiễm – Phòng khám thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đoàn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Khối Phòng chống bệnh không lây nhiễm – Phòng khám luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo các khoa chuyên môn tích cực chủ động trong thực hiện các hoạt động chuyên môn được giao, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế. Nhiệm kỳ qua, công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu, chương trình như phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường và phòng chống các rối loạn do thiếu i ốt đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, toàn tỉnh có hơn 4.000 bệnh nhân Đái tháo đường được quản lý, số bệnh nhân đươc phát hiện hàng năm khoảng 200 bệnh nhân; khám, đánh giá phòng bệnh rối loạn do thiếu i ốt tại 30 xã đạt 100% kế hoạch, quản lý bệnh nhân mắc các bệnh lý tuyến giáp hàng năm trên 6.000 bệnh nhân; mỗi năm có trên 2.000 người được khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, tổ chức khám và quản lý bệnh nhân tăng huyết áp tại tuyến xã đạt 100% kế hoạch; công tác khám sàng lọc người có nguy cơ sức khỏe được triển khai thường xuyên; hoạt động phòng chống mù lòa được triển khai tại 100% xã, phường, thực hiện đo cắt kính cho người cao tuổi; đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, tỷ lệ phủ nữ đẻ được quản lý 94,1%; tỷ lệ phụ nữ được khám thai ≥4 lần/3 kỳ thai nghén đạt 64,4%; công tác nghiên cứu khoa học trong nhiệm kỳ có 05 đề tài đã được Hội đồng khoa học khối y tế dự phòng nghiệm thu và trình Sở Y tế công nhận.

Nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đại hội đề ra 11 Nghị quyết và các nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp thực hiện.

Đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Chi bộ Khối Phòng chống bệnh không lây nhiễm – Phòng khám đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ cấp trên, đặc biệt là các chỉ tiêu về sức khỏe sinh sản như Giảm tử vong mẹ và tỷ xuất chết trẻ em. Đồng chí nhấn mạnh, để thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chỉ tiêu các hoạt động được giao để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ và các bộ phận thực hiện tốt công tác chuyên môn, góp phần tích cực vào công tác Kiểm soát bệnh tật trên địa bàn tỉnh.

Đại hội lần 2 đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng, Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành chi bộ Khối Phòng chống bệnh không lây nhiễm – Phòng khám nhiệm kỳ 2022 - 2025