Điện Biên đẩy mạnh tiến độ tiêm vắcxin phòng COVID-19

14/06/2022

Nhằm đạt tỉ lệ bao phủ vắc xin cao nhất để phòng, chống dịch COVID-19. Điện Biên đẩy mạnh Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 31, năm 2022 trên địa bàn tỉnh, từ ngày 13/6/2022 đến 26/6/2022. Chiều ngày 14/6, đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Phạm Giang Nam – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo CDC đã đi kiểm tra, giám sát một số điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Đoàn công tác Sở Y tế do Đồng chí Phạm Giang Nam – Giám đốc làm trưởng đoàn chỉ đạo, kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19,

tại điểm tiêm Trường tiểu học Hà Nội – Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ

Qua kiểm tra trực tiếp tại điểm tiêm chủng Trường tiểu học Hà Nội – Điện Biên và điểm tiêm chủng phường Noong Bua thành phố Điện Biên Phủ cho thấy vẫn còn một số hạn chế như: Tỷ lệ tiêm chủng mũi nhắc lại còn chưa cao; một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan không tiêm chủng hoặc không tiếp tục tiêm chủng các mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo chỉ định của cơ quan y tế và cũng do trời mưa cũng ảnh hưởng đến việc đi tiêm của người dân.

Đồng chí Phạm Giang Nam – Giám đốc Sở Y tế tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) tại điểm tiêm Trường tiểu học Hà Nội – Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh để nhanh chóng khắc phục các hạn chế nêu trên; ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng COVID-19, sớm đạt được tỉ lệ bao phủ vắcxin cao nhất là: tiêm mũi 2, tiêm vét mũi 1,tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3),tiêm mũi nhắc lại lần thứ 2 (mũi 4) cho người từ đủ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2, tiêm vét mũi 1 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, tiêm chủng là trách nhiệm và nghĩa vụ của người dân để phòng, chống dịch. Vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, đặc biệt tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3),tiêm mũi nhắc lại lần thứ 2 (mũi 4), tiêm cho trẻ em từ đủ12 tuổi đến dưới 18 tuổi (tiêm mũi 1, mũi 2). Những người dân đủ điều kiện tiêm chủng mà không đồng ý tiêm phải có cam kết trách nhiệm.

Đề nghị UBND các, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan cần huy động các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, cộng đồng tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, quản lý đối tượng, nắm vững danh sách đến từng người dân trên địa bàn về tiền sử tiêm vắcxin phòng COVID-19 để có kế hoạch tiêm chủng cụ thể cho từng nhóm đối tượng; vận động, tuyên truyền nhằm huy động toàn bộ người dân đủ điều kiện tham gia tiêm chủng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng.

Một số hình ảnh tại điểm tiêm chủng Trường tiểu học Hà Nội – Điện Biên và điểm tiêm chủng phường Noong Bua thành phố Điện Biên Phủ