Ngành Y tế hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng

18/01/2022

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh phát động. Ngày 18/1, Sở Y tế tổ chức buổi Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Lễ hội Xuân hồng”.

Cán bộ ngành Y tế hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2022

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh vai trò cũng như tầm quan trọng và ý nghĩa của phong trào hiến máu nhân đạo, đặc biệt đối với lực lượng cán bộ y tế là những người hàng ngày chăm sóc người bệnh cần phải tích cực và gương mẫu đi đầu tham gia hiến máu cứu người. Qua đó góp phần tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, giới thiệu, lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ Ngành Y tế đến người dân trong các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Buổi lễ đã thu hút hơn 130 cán bộ, viên chức thuộc 11 đơn vị y tế tuyến tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 129 đơn vị máu, lượng máu này được chuyển về Ngân hàng máu tại Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh. Đặc biệt, là khắc phục tình trạng thiếu máu dự trữ tại các cơ sở y tế trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.