TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ RỐI LOẠN TÂM THẦN THƯỜNG GẶP

04/08/2022

Ngày 4/8, Sở Y tế tỉnh Điện Biên phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị một số rối loạn tâm thần thường gặp cho hơn 30 bác sĩ, cán bộ phụ trách công tác khám, chữa bệnh tâm thần thuộc các cơ sở y tế trên địa bàn.

Đại biểu thạm dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật khái niệm, nguyên nhân, các triệu chứng và phương pháp điều trị của một số rối loạn tâm thần thường gặp như: Tâm thần phân liệt, trầm cảm, động kinh, rối loạn lo âu... Đồng thời, các chuyên gia của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tập trung hướng dẫn học viên các nội dung về phân loại, cách dùng các loại thuốc trong điều trị rối loạn tâm thần thường gặp; kỹ năng khám và phát hiện sớm, chẩn đoán, kê đơn với những rối loạn tâm thần thường gặp; nhận thức đúng vai trò của phát hiện sớm các rối loạn tâm thần thường gặp hiện nay.

Theo chương trình tập huấn các học viên sẽ có buổi tham quan mô hình và được hướng dẫn trực tiếp trên cơ sở các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Điện Biên.

Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực chuyên môn của các bác sĩ, cán bộ phụ trách trong việc chẩn đoán, điều trị một số rối loạn tâm thần thường gặp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tâm thần tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.