TẬP HUẤN VỀ SỬ DỤNG VẮC XIN COMIRNATY DẠNG HỖN DỊCH PHÒNG COVID -19 VÀ HỌP DỰ ÁN MOMENTUM

09/10/2022

Ngày 7/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn trực tuyến về sử dụng vắc xin Comirnaty dạng hỗn dịch phòng COVID-19 và Họp Dự án "Hỗ trợ kĩ thuật triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19" (MOMENTUM).

ThS.BS Nguyễn Hồng Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc, chỉ đạo lớp tập huấn.

Tham dự hội nghị có đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Tổ chức PATH; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật; khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm cùng 10 Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn các nội dung về: Hướng dẫn sử dụng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm: Giới thiệu về vắc xin, liều lượng tiêm và cách bảo quản; Báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Họp Dự án MOMENTUM, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động của dự án. Đại diện tổ chức PATH trình bày Kế hoạch sử dụng và duy trì các công cụ dự án MOMENTUM trong hỗ trợ kĩ thuật tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương và các địa phương trong tỉnh đã cùng thảo luận các nội dung để dự án được triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.