TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

09/01/2023

Ngày 6/1, Trung tâm Y tế huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự hội nghi còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các Khoa, Phòng Trung tâm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh những tháng đầu năm 2022, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người, đặc biệt là áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 tại các cơ sở y tế để duy trì bình thường các hoạt động Y tế trên địa bàn. Tính đến ngày 31/12/2022, toàn huyện đã tổ chức 44 đợt Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho tổng số 279.245 lượt người được tiêm trong đó, tỷ lệ tiêm cho đối tượng trên 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt: 99,5%; mũi 2 đạt: 96,9%; mũi 3 đạt 94,2%, đối tượng trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt: 98,5%, mũi 2 đạt: 97,2%, mũi 3 đạt 93,8%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt: 96,3%, mũi 2 đạt 86,8%. Đẩy mạnh áp dụng hệ thống đăng ký khám, chữa bệnh bằng Căn cước công dân có gắn chíp tại các cơ sở y tế. Trong năm đã thực hiện khám bệnh cho trên 107.800 lượt người, điều trị nội trú cho trên 7.000 lượt người, ngày điều trị trung bình khỏi cho bệnh nhân là 6,2 ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 96%. Đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 93,4%; hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được triển khai thường xuyên ở 100% xã; đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm y tế huyện đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị Trung tâm cần đẩy mạnh công tác giám sát, khống chế dịch bệnh, đặc biệt tại các xã có đường biên tiêp giáp với nước CHDCND Lào, nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh góp phần đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Điện Biên.

BSCKII Lường Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Điện Biên.