TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NẬM PỒ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2023

05/01/2023

Ngày 4/1, Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trưởng, Phó các Khoa, Phòng Trung tâm.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh những tháng đầu năm 2022, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người, đặc biệt là áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 tại các cơ sở y tế để duy trì bình thường các hoạt động Y tế trên địa bàn. Tính đến ngày 12/12/2022, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho đối tượng trên 18 tuổi mũi 1 đạt: 99,1%; mũi 2 đạt: 98%; mũi nhắc lại lần 1 đạt 94,5%, đối tượng trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt: 98,9%, mũi 2 đạt: 98,4%, mũi 3 đạt 88,6%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt: 99,7%, mũi 2 đạt 89,7%. Đẩy mạnh áp dụng hệ thống đăng ký khám, chữa bệnh bằng Căn cước công dân có gắn chíp tại các cơ sở y tế. Trong năm đã thực hiện khám bệnh cho trên 53.000 lượt người, điều trị nội trú cho trên 4.400 lượt người, ngày điều trị trung bình khỏi cho bệnh nhân là 6 ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 82,7%. Đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 73,7% kế hoạch; hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được triển khai thường xuyên ở 100% xã; đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị Trung tâm cần sớm có giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mục tiêu Y tế - Dân số, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh góp phần đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ

Nhân dịp này đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ.