TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TUẦN GIÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

05/01/2023

Ngày 04/01/2023, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáotổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế - Dân số và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lò Văn Cương Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy – Bí thư huyện ủy Tuần Giáo, đồng chí Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Mùa A Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng, Ban huyện, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Điện Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các khoa phòng Trung tâm.

BSCKII: Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2022, song song với nhiệm vụ phòng chống dịch, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáođã bám sát các chỉ đạo của Sở Y tế, huyện Ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND huyện, tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấntrong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và chương trình mục tiêu y tế - dân số. Đồng thời, Trung tâm Y tế đã linh hoạt chuyển đổi hoạt động phù hợp với tình hình, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19 để triển khai các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao năm 2022, đảm bảo đều đạt tiến độ đề ra.

Đồng chí Mùa A Hồ, Phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Kết quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tính đến ngày 25/12/2022 tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID - 19 cho đối tượng 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt: 98,5%; mũi 2 đạt: 94,9%; mũi nhắc lại lần 1 đạt 94,8%, mũi nhắc lại lần 2 đạt 115,5%; đối tượng trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt: 99,0%, mũi 2 đạt: 98,2%, mũi 3 đạt 86,1%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt: 98,9%, mũi 2 đạt 95,0%. Đẩy mạnh áp dụng hệ thống đăng ký khám, chữa bệnh bằng Căn cước công dân, tính đến ngày 24/12/2022 tổng số khám bằng Căn cước công dân là 13.109. Trong năm đã thực hiện khám bệnh cho trên 44.259 lượt người; điều trị nội trú cho trên 11.301 lượt người; kê đơn cấp thuốc trên 32.302 lượt người; điều trị ngoại trú 234 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh 77,5% tăng so với cùng kỳ. Thực hiện đảm bảo việc Khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh tham gia bảo hiểm Y tế, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt 99%. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đều đạt so với kế hoạch,hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được triển khai thường xuyên ở 100% các xã, thị trấn, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 91% kế hoạch;15/19Trạm Y tế xã đạt Tiêu chí Quốc Gia về y tế xã đạt 78,9%; hoạt động Dân số Kế hoạch hóa gia đình đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các biện pháp tránh thai: Dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc tránh thai, bao cao su, triệt sản đều đạt so với kế hoạch. Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện Đề án 1816, cử bác sĩ xuống Trạm Y tế hỗ trợ chuyên môn, khám chữa bệnh... đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Tại Hội nghị, các khoa, phòng, trạm y tế đã tập trung thảo luận các khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp để thực hiện tốt hơn các mục tiêu, chương trình trong năm 2023.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến trong phiên thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức trung tâm để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí đề nghị Trung tâm cần thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện và các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế chủ động kết hợp chặt chẽ giữa các phòng ban chuyên môn của huyện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao;tiếp tục tăng cường công tác Giáo dục Chính trị tư tưởng trong cán bộ công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ và quy chế làm việc tại cơ quan đơn vị nâng cao Y đức và thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử, phát huy tính năng động sáng tạo trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân phục vụ người bệnh; tiếp tục thực hiện công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm, tổ chức triển khai công tác tiêm phòng COVID-19 và các loại Vacxin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn đặc biệt là nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế đặc biệt là tuyến y tế cơ sở; tiếp tục triển khai có hiệu quả tốt Bộ tiêu chí, đánh giá chất lượng bệnh viện, đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế tới sự hài lòng của người bệnh và xây dựng Bệnh viện xanh, sạch đẹp; đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học; tăng cường sử dụng hiệu quả hệ thống trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Nhân dịp này, đồng chí Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, Y, bác sĩ và người lao động tại Trung tâm Y tế  huyện Tuần Giáo.

Lãnh đạo Sở Y tế cùng Huyện ủy, UBND huyện tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, Y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo