Điện Biên đón đoàn chi viện đầu tiên từ tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh trở về

07/10/2021

Sáng 6/10, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế đã đón, động viên đoàn cán bộ y tế đầu tiên chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành nhiệm vụ bình an trở về.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế đón, hỏi thăm và động viên đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ, bình an trở về

Ngay sau khi đặt chân về đến Điện Biên, đoàn công tác được xe chuyên dụng của ngành Y tế đón và đưa về cách ly tập trung 14 ngày tại Cơ sở cách ly tập trung Nhà nghỉ Pe Luông, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Thành viên đoàn công tác chuyển đồ lên xe chuyên dụng ngành Y tế, đến khu cách ly tập trung 14 ngày.

Đoàn chi viện số 1 trở về đợt này gồm 31 cán bộ y, bác sĩ của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh. Đoàn xuất phát vào thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/8, nhận nhiệm vụ cùng với các đoàn công tác khác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh với quy mô 2.500 giường bệnh. Trong thời gian hơn 2 tháng chi viện tại Bệnh viện Dã chiến số 2, đoàn Điện Biên đã điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân COVID-19, trong đó có trên 1.700 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và ra viện, các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được đoàn công tác số 4 của tỉnh tiếp nhận và điều trị. Sức khỏe đến thời điểm hiện tại của tất cả các thành viên trong đoàn đều ổn định.

Đồng chí Vừa A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đoàn công tác tại Khu cách ly tập trung

​Hiện tại, tỉnh Điện Biên còn 03 đoàn công tác với 70 y, bác sĩ vẫn đang tiếp tục hỗ trợ các tỉnh thành miền nam chống dịch, trong đó 02 đoàn hỗ trợ tại thành phố Hồ Chí Minh và 01 đoàn tại tỉnh Bình Dương.