Tập huấn cho cán bộ y tế tham gia tăng cường chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

11/09/2021

Sáng ngày 10/9, Đoàn cán bộ tăng cường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19 gồm 23 cán bộ, y bác sĩ, cử nhân điều dưỡng của ngành Y tế tỉnh Điện Biên thuộc các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã tham gia tập huấn chuyên môn, chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên đã động viên và biểu dương tinh thần tình nguyện của các thành viên trong đoàn công tác, đồng chí chỉ đạo đoàn công tác tích cực tập trung học tập, trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19, vận dụng tốt các kiến thức được học để áp dụng hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương đến hỗ trợ.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hướng dẫn các nội dung chuyên môn thiết thực phục vụ cho chuyến công tác, gồm: Chẩn đoán và phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; Quy trình phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm COVID-19; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2; Quy trình sử dụng trang phục bảo hộ cá nhân. Với phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, lớp học có sự tương tác 2 chiều, thu hút sự tham gia, chia sẻ rất sôi nổi của các học viên.

Sau lớp tập huấn, các thành viên trong đoàn công tác đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, thực hành về chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm và lấy mẫu để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương đến hỗ trợ. Dự kiến đoàn công tác sẽ lên đường tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương vào ngày mai 11/9.