Hội nghị Phẫu thuật và Điều dưỡng thần kinh Việt Nam năm 2024

02/06/2024

Trong 02 ngày 31/5 – 01/6, Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Phẫu thuật thần kinh dành cho Bác sĩ trẻ và Hội nghị Điều dưỡng thần kinh Việt Nam năm 2024. Tham dự hội nghị có PGS.TS. Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Chủ tịch hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam và đại biểu là các chuyên gia đầu ngành, giáo sư, tiến sĩ, đội ngũ chuyên khoa ngoại thần kinh, ngoại tổng quát, cột sống và chấn thương chỉnh hình đến từ các bệnh viện hàng đầu trong nước cùng chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, và Singapore.

Chuyên gia Quốc tế chia sẻ kiến thức về phẫu thuật thần kinh tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các chuyên gia trong nước và Quốc tế chia sẻ những thông tin, kiến thức, kỹ thuật khoa học mới về phẫu thuật thần kinh và phẫu thuật cột sống: Phẫu thuật ít xâm lấn đường chếch bên trong điều trị bệnh lý thoái hoá đĩa đệm cột sống thắt lưng; ứng dụng cộng hưởng từ khuếch tán sức căng trong phẫu thuật u não; phẫu thuật điều trị động kinh trong điều kiện nguồn lực hạn chế; đặc biệt, kết quả bơm xi măng không bóng điều trị xẹp thân đốt sống có loãng xương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên…

PGS.TS. Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Chủ tịch hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Phẫu thuật thần kinh dành cho các bác sĩ trẻ và Hội nghị Điều dưỡng thần kinh năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Hội nghị là cơ hội cho các chuyên gia đầu ngành, các thầy thuốc trẻ, phẫu thuật viên, điều dưỡng trao đổi học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu, phổ biến các ứng dụng khoa học kỹ thuật mới về thực hành chẩn đoán, điều trị và chăm sóc cho điều dưỡng chuyên khoa phẫu thuật thần kinh. Qua đó, góp phần giúp cho các bác sĩ, điều dưỡng viên trong nước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu, nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.