Hội thảo triển khai Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2024 - 2026

04/10/2024

Sáng ngày 04/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn triển khai Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2024 – 2026. Tham dự buổi Hội thảo có BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo một số Phòng chức năng Sở Y tế; các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện lãnh đạo và cán bộ 14 đơn vị triển khai Dự án trên địa bàn toàn tỉnh.

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe tóm tắt về tình hình thực hiện Dự án 9 tháng đầu năm 2024, những thay đổi về tổ chức, quản lý trong thực hiện Dự án giai đoạn 2024 – 2026. Trong đó, Dự án được triển khai tại 14 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh; 10 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố; Trại giam Nà Tấu – Bộ Công an và Trại tạm giam – Công an tỉnh. Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu của Dự án, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập trung hướng dẫn những nội dung mới cần lưu ý trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV; các hoạt động xét nghiệm HIV; các hoạt động điều trị HIV/AIDS, điều trị Viêm gan C; hoạt động theo dõi, giám sát, đánh giá và công tác quản lý tài chính, tài sản đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án giai đoạn 2024 – 2026.

BSCKII Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên trình bày về những điểm mới trong công tác quản lý, thực hiện Dự án giai đoạn 2024 - 2026.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các hoạt động của Dự án. Đồng thời, bàn các giải pháp tháo gỡ để tổ chức, triển khai đảm bảo tiến độ và mục tiêu Dự án đề ra giai đoạn 2024 – 2026 do Quỹ toàn cầu tài trợ, tiếp tục góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030.