Huyện Mường Nhé tổng kết công tác y tế năm 2021

13/01/2022

Ngày 13/1, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé tổ chức hội nghị đánh giá công tác y tế năm 2021, định hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo hội nghị, tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo huyện Mường Nhé, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19

Ngay từ đầu năm, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người, đặc biệt là áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 tại các cơ sở y tế để duy trì bình thường các hoạt động y tế trên địa bàn huyện. Năm 2021, toàn huyện ghi nhận 63 ca mắc COVID – 19 hiện đã điều trị khỏi 56 ca, số ca còn lại đang được điều trị đảm bảo theo quy định. Công tác giám sát dịch trên địa bàn được đảm bảo thường xuyên, liên tục; triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19 diện rộng để kịp thời phát hiện và có các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đã triển khai 13 đợt tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho người dân trên địa bàn, đã tiêm được tổng số 42.216 mũi, đối tượng từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 đạt 88%; mũi 2 đạt 79,8 %, tiếp tục thực hiện các đợt Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho người dân đảm bảo đúng đối tượng, thời gian và an toàn tiêm chủng. Trong năm, đã thực hiện khám bệnh cho trên 31.000 lượt người; điều trị nội trú cho trên 3.000 lượt người; ngày điều trị trung bình khỏi cho bệnh nhân là 5 ngày; Thực hiện đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động Y tế - Dân số, công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên tại các xã, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 84,2%; tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện Đề án 1816, cử bác sĩ xuống Trạm Y tế hỗ trợ chuyên môn, khám chữa bệnh... đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, yêu cầu Trung tâm kịp thời có giải pháp tháo gỡ thực hiện hiệu quả các mục tiêu đã đề ra trong năm 2022. Tiếp tục thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID – 19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nâng cao chất lượng các dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19.