Sở Y tế làm việc với Trường Đại học Y dược Thái Bình

02/04/2024

Chiều ngày 29/3, đồng chí Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình về công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế của tỉnh năm 2024.

Lãnh đạo Trường Đại học Y dược Thái bình phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Hiệu trưởng, Trường Đại học Y Dược Thái Bình giới thiệu tổng quan về những thế mạnh, các mã ngành đang đào tạo hệ Đại học và sau Đại học, quy chế tuyển sinh và mở lớp đáp ứng với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực Y tế đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường luôn là địa chỉ đào tạo tin cậy đối với sinh viên, cán bộ Y tế tại các địa phương, đặc biệt tỉnh Điện Biên với nhiều thế hệ sinh viên, cán bộ y tế sau khi được đào tạo tại trường trở về công tác đều đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm và nhiệm vụ chuyên môn.

BSCKII. Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế là một trong những nội dung được tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm chú trọng nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Thời gian qua, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Sở Y tế tham mưu nhiều giải pháp để nâng cao hơn nữa số lượng, chất lượng nguồn nhân lực y tế trên địa bàn, trong đó sự liên kết, hỗ trợ trong công tác đào tạo giữa ngành Y tế Điện Biên và Trường Đại học Y dược Thái Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Đồng chí đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế phối hợp với các Phòng chức năng của Trường trao đổi thông tin về nhu cầu đạo tạo, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu đạo tạo nguồn nhân lực trong toàn ngành Y tế tỉnh Điện Biên.