Bế giảng lớp "Bổ túc Y học cổ truyền" năm 2023

03/10/2023

Ngày 03/10, Bệnh viện Y dược cổ truyền, phục hồi chức năng phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Điện Biên tổ chức Bế giảng lớp bổ tuc Y học cổ truyền năm 2023. Tới dự có BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo một số Phòng chức năng Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền, Phục hồi chức năng, đại diện lãnh đạo Trường cao đẳng Y tế và toàn thể các học viên tham gia khoá học.

Lãnh đạo Bệnh viện Y dược cổ truyền - PHCN báo cáo kết quả khoá đào tạo

Khoá đào tạo ngắn hạn về Y học cổ truyền trong 03 tháng từ ngày 03/7 – 03/10 năm 2023. 30 học viên tham gia là các Bác sĩ, Y sĩ đa khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh. Giáo trình đào tạo gồm các kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản để làm việm vụ quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại cơ sở y tế. Thông qua việc kết hợp học lý thuyết và thực hành trên người bệnh dưới sự giám sát và hướng dẫn của giảng viên tại các Khoa, Bệnh viện Y dược cổ truyền, phục hồi chức năng giúp các học viên nâng cao kiến thức, tay nghề chuyên môn và đạt kết quả cao trong khoá học. Tổng kết khoá học, tỷ lệ học viên đạt loại giỏi 10%, đạt loại khá đạt 90%. Bế giảng khoá học, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Phục hồi chức năng tỉnh Điện Biên cấp Chứng chỉ đạo tạo liên tục “Bổ túc Y học cổ truyền” cho các học viên.

BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Bế giảng khoá đào tạo

Phát biểu Lễ Bế giảng, BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong khoá đào tạo. Đồng thời nhấn mạnh, Sở Y tế luôn quan tâm đến công tác đào tạo chuyên môn cho cán bộ Y tế tại các tuyến, đặc biệt là lĩnh vực Y học cổ truyền. Học viên hoàn thành khoá học trở về công tác cần phát huy những kiến thức, kỹ năng đã học được áp dụng hiệu quả vào công tác khám, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại tại đơn vị, địa phương mỗi học viên; chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị rà soát, cập nhật, chăm sóc và phát triển vườn thuốc nam theo quy định.

Bệnh viện Y dược cổ truyền - PHCN cấp chứng nhận cho các học viên hoàn thành khoá đào tạo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên tham gia khoá học tại Lễ Bế giảng