Bế mạc huấn luyện Cụm tự vệ số 2 năm 2023

14/08/2023

Sau 5 ngày huấn luyện, sáng 12/8, tại Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên, Ban Chỉ huy quân sự Sở Y tế tổ chức Bế mạc huấn luyện cụm tự vệ số 2 năm 2023. Dự bế mạc có đại tá Hoàng Anh Tuấn, Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo 07 cơ quan đơn vị trong cụm (Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Giao thông vận tải; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Xây Dựng; Sở Công thương; Sở Kế hoạch Đầu tư); các đồng chí trong tổ giáo viên cùng 70 cán bộ, chiến sỹ tham gia đợt huấn luyện Cụm tự vệ số 2 năm 2023.

Toàn cảnh buổi bế mạc huấn luyện Cụng tự vệ số 2 năm 2023.

Tại buổi bế mạc, đại diện Ban chỉ huy quân sự Sở Y tế đã thông báo kết quả huấn luyện từ ngày 07-11/8/2023. Theo đó, 70 cán bộ, chiến sỹ của 07 cơ quan, đơn vị cụm 2 đã được học tập, quán triệt các nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng - an ninh; nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ; Thực hành các động tác điều lệnh đội hình, đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật và kiểm tra bắn đạn thật.

Kết quả, 100% chiến sỹ đạt yêu cầu các nội dung, trong đó, 76,1% đạt khá giỏi nhận thức chính trị, 77% đạt khá giỏi các môn quân sự chung. 40% các đồng chí được kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK, trong đó 32,1% đạt loại giỏi, 42,8% đạt loại khá và 25,1% đạt loại trung bình. Đánh giá chung, Cụm tự vệ số 2 đạt loại khá.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong huyến luyện.

Tại buổi bế mạc, tập thể Ban Chỉ huy quân sự Sở Y tế và 14 cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và huấn luyện được khen thưởng.