Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổng kết công tác năm 2023

29/12/2023

Ngày 27/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023. BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và các phòng chức năng Sở Y tế, Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các khoa phòng Bệnh viện.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện trình bày báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác bệnh viện năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được một số kết quả quan trọng như: tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính; chú trọng phát triển các kỹ thuật chuyên môn sâu, đầu tư bổ sung các trang thiết bị tân tiến để ứng dụng các kỹ thuật cao phục vụ việc khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Triển khai đăng ký khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế bằng Căn cước công dân có gắn chíp, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đã tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân. Trong năm, tổng số lần khám bệnh ước đạt 111.106 lượt (đạt 120,77% kế hoạch), tổng số bệnh nhân điều trị nội trú ước đạt 35.047 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 101,6%, ngày điều trị trung bình thực hiện 6,88 ngày đạt 98,25%.

Thực hiện đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Cung ứng đầy đủ thuốc, hóa chất sinh phẩm, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đồng thời đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Đại diện các Khoa, Phòng bệnh viện trình bày ý kiến tham luận tại Hội nghị.

Duy trì, khai thác hiệu quả hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã thực hiện 152 buổi đào tạo trực tuyến từ xa với 641 cán bộ tham dự với các Bệnh viện với tuyến trên: Hữu nghị Việt Đức, Tim Hà Nội, Bạch Mai, bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương... qua đó đã giúp bệnh viện có hướng chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh khó không phải chuyển tuyến.

Thực hiện Đề án 1816, Bệnh viện tiếp nhận kỹ thuật “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – Thắt lưng cùng” của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh viện đã cử các cán bộ có trình độ chuyên môn cao hỗ trợ các đơn vị y tế trong tỉnh về lĩnh vực hồi sức cấp cứu, an toàn truyền máu, tim mạch, phẫu thuật nội soi ngoại khoa, sản khoa…

Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai được 07 kỹ thuật mới, gồm: Kỹ thuật Bơm Ethanol trực tiếp dưới hướng dẫn siêu âm; Lọc máu bằng kỹ thuật thẩm tách siêu lọc dịch bù trực tiếp từ dịch lọc; Tiêm xơ khối u dưới hướng dẫn của siêu âm; xét nghiệm HbsAg miễn dịch tự động; Xét nghiệm HCV AG/AB miễn dịch tự động; Xét nghiệm HIV Ag/Ab miễn dịch tự động; Phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối.

BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được trong năm 2023. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại hạn chế, yêu cầu bệnh viện kịp thời có giải pháp tháo gỡ và tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024, đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương trong thực hiện các hoạt động chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật mới và nâng cao chất lượng các dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.