Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tri ân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

08/03/2024

Sáng ngày 6/3, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tri ân các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham dự Lễ tri ân có Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận, đại diện lãnh đạo Cục Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế; đại diện Ban Giám đốc và cán bộ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội; đại diện gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo của một số sở, ban ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La, Lai Châu và gần 400 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tham dự chương trình.

Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương phát biểu tại buổi Lễ tri ân

Tại Lễ tri ân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước hướng về Điện Biên anh hùng”, từ ngày 4 đến ngày 8/3, Bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động như truyền thông, khám, điều trị chăm sóc sức khỏe răng miệng và tặng quà cho các cựu chiến binh, thanh niên xung phong và học sinh trên đại bàn tỉnh. Khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí và tặng quà cho trẻ em hở môi vòm miệng của tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Sơn La. Tạp huấn bồi dưỡng kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cán bộ quản lý, cán bộ nha học đường và y tế trường học. Hỗ trợ kinh phí mua máy tính tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thứ Trưởng Bộ Y tế, Lê Đức Luận tặng hoa cho các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Lê Đức Luận đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của các ban, bộ, ngành trung ương, Bệnh viện Răng hàm mặt TW Hà Nội và các nhà tài trợ đã triển khai hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tri ân các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ tri ân

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội quan tâm, có nhiều hoạt động thiết thực tại Điện Biên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chương trình là sự tri ân sâu sắc dành cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị hở môi vòm miệng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các y bác sĩ của Điện Biên được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm kỹ thuật cao trong phẫu thuật, nâng cao tay nghề phục vụ tốt hơn cho nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Ông Võ Hoài Nam phát biểu tại buổi Lễ tri ân

Tại buổi Lễ, ông Võ Hồng Nam, đại diện gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao quà cho các cựu chiến binh và thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế (ngoài cùng bên trái), lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên (Ngoài cùng bên phải) trao tặng quà cho những trẻ em hở môi vòm miệng

Buổi sáng cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc Tuần lễ phẫu thuật nhân đạo, tặng quà cho trẻ em hở môi vòm miệng. Từ ngày 5/3 đến nay, Bệnh viện đã tổ chức thăm khám sàng lọc, tư vấn cho 25 trẻ đủ điều kiện phẫu thuật. 2 tổ chuyên môn của Bệnh viện với các bác sĩ có chuyên môn cao đã hoàn thành phẫu thuật cho 12 trẻ. Các ca phẫu thuật đều thành công, đến nay sức khỏe của các cháu ổn định, hồi phục tốt. Dự kiến đến ngày 8/3, sẽ thực hiện phẫu thuật cho 13 trẻ còn lại.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi Khai mạc Tuần lễ phẫu thuật nhân đạo, tặng quà cho trẻ em hở môi vòm miệng.

Nhân dịp này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mỗi đơn vị 1 bộ ghế máy và trang thiết bị nha khoa.

Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Lê Đức Luận làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Trước đó chiều ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ Y tế và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Sau Lễ dâng hương, đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Đền thờ.