Bệnh viện Tâm thần tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

17/01/2024

Chiều ngày 16/1, Bệnh viện Tâm thần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tớ dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo một số Phòng chức năng Sở Y tế; Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các Khoa, Phòng của bệnh viện.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Điện Biên khai mạc Hội nghị.

Năm 2023, hoạt động bảo vệ sức khoẻ tâm thần tại cộng đồng được triển khai ở 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh; thực hiện hiệu quả công tác quản lý và điều trị cho bệnh nhân tâm thần tái hoà nhập cộng đồng đảm bảo theo quy định. Trong năm, có 1.038 bệnh nhân tâm thần được phát hiện, đạt trên 100% kế hoạch; phát hiện 1.011 bệnh nhân động kinh đạt trên 100% kế hoạch. Bệnh viện phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác cấp phát thuốc cho bệnh nhân được quản lý, điều trị tại cồng đồng theo quy định.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện trình bày báo cáo đánh giá công tác bệnh biện năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Bệnh viện đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số; tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ, áp dụng đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân và triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đã góp phần mang lại sự thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnh. Trong năm đã thực hiện khám cho trên 6.685 lượt người; điều trị nội trú cho trên 737 lượt; số ngày điều trị khỏi trên bệnh nhân 17,1 ngày; công suất sử dụng giường bệnh đạt 84,7%. Triển khai thực hiện Đề án 1816 thông qua việc mở các lớp tập huấn cho tuyến Y tế cơ sở về nâng cao năng lực phát hiện, quản lý, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân tâm thần, động kinh tại cộng đồng. Đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh trong lĩnh vực ngành tâm thần trên địa bàn tỉnh.

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả bệnh viện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời cũng đã chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và yêu cầu bệnh viện cần chủ động tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác phát hiện, quản lý và điều trị bệnh nhân tâm thần và động kinh tại cộng đồng; phát triển nguồn nhân lực, cải tiến nâng cao chất lượng các dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành tại bệnh viện; đảm bảo cung ứng đủ, quản lý và sử dụng hiệu quả thuốc, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho người bệnh tâm thần trên địa bàn tỉnh.