Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tổng kết công tác năm 2023

14/01/2024

Ngày 12/1, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tớ dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo một số Phòng chức năng Sở Y tế; Ban Giám đốc và Trưởng, Phó cùng toàn thể cán bộ, Y, Bác sĩ của Bệnh viện.

BSCKII Nguyễn Trọng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng khai mạc hội nghị

Trong năm 2023, Bệnh viện đã được đổi tên từ Bệnh viện Y học cổ truyền thành Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và được công nhận nâng hạng từ bệnh viện chuyên khoa hạng III tuyến tỉnh lên hạng II. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số, tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ, tổng số lượt bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh bằng Căn cước công dân đạt 51,5%; thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại bệnh viện đã từng bước giúp người dân rút ngắn thời gian chờ đợi khi đến khám chữa bệnh. Trong năm đã thực hiện khám bệnh cho trên 13.049 lượt đạt 118% kế hoạch, kết luận sức khoẻ cho trên 10.000 lượt đạt 115%; điều trị nội trú cho trên 2.221 lượt đạt 106% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh 91,2%; ngày điều trị trung bình 15 ngày. Phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai rà soát, phát hiện, quản lý và chăm sóc sức khoẻ cho người khuyết tật trên địa bàn, toàn tỉnh có 6822 người khuyết tật, trong đó trẻ em dưới 6 tuổi 325 người. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo tuyến và tăng cường năng lực cho y tế cơ sở theo Đề án 1816 về chuyên môn Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng; đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Bệnh viện báo cáo đánh giá công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân, đồng thời bàn giải pháp và các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong năm 2024.

BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhân và biểu dương những kết quả Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị bệnh viện cần tiếp tục chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị, nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế theo phân tuyến bệnh viện chuyên khoa hạng II về Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng; tăng cường các hoạt động phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng; xây dựng và phát triển vườn thuốc nam theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bằng phương pháp cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.