Bệnh viện Y học cổ truyền Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

29/12/2022

Sáng ngày 29/12, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các khoa phòng của Bệnh viện.

BSCKII Nguyễn Trọng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2022, trước những diến biến khó lường của dịch COVID-19, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn cùng với các kịch bản cụ thể ứng phó với dịch COVID-19, đảm bảo duy trì hoạt động khám, chữa bệnh cho nhân dân. Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố triển khai các đợt Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID – 19 với gần 25.000 mũi tiêm cho người dân trên địa bàn. Bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và triển khai hiệu quả hệ thống đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân có gắn chíp, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Kết quả, đã khám cho 12.680 lượt người, điều trị nội trú cho 1.590 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 89,5%, Ngày điều trị trung bình khỏi cho bệnh nhân là 16 ngày. Thực hiện đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Cung ứng đầy đủ thuốc, hóa chất sinh phẩm, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đồng thời đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả của Bệnh Viện Y học cổ truyền tỉnh đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện cần tiếp tục phát huy vai trò của Bệnh viện Chuyên khoa tuyến tỉnh về Y học Cổ truyền trong chăm sóc người bệnh, triển khai hiệu quả việc khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh

Nhân dịp này, BSCKII Nguyễn Trọng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng của Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam và Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên” của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Nguyễn Trọng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên” của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho BSCKII Nguyễn Trọng Ninh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền