Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Điện Biên Phủ

06/05/2024

Chiều 6/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Đào Hồng Lan dẫn đầu đã dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ A1.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Điện Biên dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ

Cùng tham dự buổi Lễ dâng hương về phía tỉnh Điện Biên có ông Vừ A Bằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Tại Đền thờ liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ, đoàn công tác đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, quân và dân cả nước đã anh dũng chiến đấu hy sinh để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đoàn công tác dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1

Tiếp đó, đoàn đã di chuyển tới Nghĩa trang Liệt sĩ A1 dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng các thành viên đã thành tâm thắp nén hương thơm ở các phần mộ các anh hùng, liệt sĩ.