Đại hội Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

16/03/2023

Ngày 15/3, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ Sở Bệnh viện Đa khoa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tới dự và chỉ đạo Đại hội, Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Đảng ủy, Ban giám đốc và các đoàn viên công đoàn bệnh viện.

Đồng chí Trần Đức Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện nhiệm kỳ 2018 - 2023, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật, các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Phát huy vai trò trong việc tham gia quản lý, tổ chức triển khai các hoạt động chuyên môn; tuyên truyền, vận động giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng tới công nhân viên chức lao động chào mừng các sự kiện chính trị, ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của tổ chức Công đoàn. Đặc biệt là phong trào thi đua thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đã tiếp nhận chuyển giao 08 gói kỹ thuật mới của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện Tim Hà Nội trong việc thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh; cử hàng trăm lượt cán bộ tham gia tiếp thu, học tập tại các bệnh viện Trung ương để tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến, qua đó góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu Ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời đề nghị Công đoàn cơ sở Bệnh viện cần tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh tiêu biểu; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị  tới cán bộ, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành, của địa phương và thực hiện tốt các quy định của tổ chức Công đoàn. Phát huy vai trò của tổ chức thể hiện ý chí, tâm tư nguyện vọng và quyết tâm của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Bệnh viện góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đề ra 06 chỉ tiêu Ban chấp hành thực hiện, 07 chỉ tiêu phối hợp với chính quyền và các giải pháp thực hiện.

Ts.Bs Phạm Tiến Biên, Phó Giám đốc bệnh viện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Triển, Phó Giám đốc Bệnh viện giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2023 - 2028.