Đảm bảo công tác y tế phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

27/04/2024

Sáng ngày 27/4, Sở Y tế tổ chức Hội nghị thống nhất các nội dung đảm bảo y tế phục vụ các hoạt động sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng; K02, Bộ Công an, Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh và các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Giang Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại diện các đơn vị trình bày phương án triển khai các hoạt động đảm bảo công tác y tế phục vụ sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó, tập trung công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh tại các địa điểm diễn ra hoạt đông kỷ niệm. Sở Y tế đã thành lập các Tổ đảm bảo y tế (mỗi tổ gồm 01 – 02 bác sĩ, 02 - 04 Điều dưỡng, lái xe, xe cứu thương) kèm theo đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phối hợp với Tổ Y tế các Bệnh viện tuyến Trung ương, lực lượng y tế Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẵn sàng xử lý các tình huống y tế phát sinh đảm bảo công tác cấp cứu, chăm sóc sức khỏe cho các Đại biểu, khách mời, Nhân dân và lực lượng diễu binh, diễu hành.

Các đơn vị Y tế Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an và Công an tỉnh trình bày phương án phối hợp hiệp đồng triển khai công tác đảm bảo y tế trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động Lễ kỷ niệm.

Các đơn vị thống nhất phương án để phối hợp hiệp đồng triển khai công tác y tế tại Sân vận động tỉnh và các địa điểm diễn ra sự kiện ngoài Sân vận động. Bố trí các tổ y tế chủ động phối hợp sẵn sàng sơ cấp cứu, xử lý các tình huống y tế phát sinh, vận chuyển bệnh nhân tại hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ chính thức đến các phòng/trại cấp cứu tại các khu vực đảm bảo thuận tiện, hợp lý và an toàn cho người bệnh. Phối hợp triển khai đồng bộ các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh, phun khử khuẩn, thuốc muỗi tại khu vực bố trí lán trại phục vụ công tác Y tế trong thời gian trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồng chí Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo các tổ thường trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh tình trạng quá tải.