Đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại huyện Điện Biên

11/11/2021

Sáng ngày 11/11, đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng đoàn công tác Sở Y tế đã trực tiếp xuống kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại địa bàn huyện Điện Biên.

Đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại địa bàn huyện Điện Biên.

Theo báo cáo của huyện Điện Biên, tính đến thời điểm 21 giờ 00 ngày 10/11, trên địa bàn toàn huyện ghi nhận 124 ca mắc Covid – 19; tổng số 1.595 trường hợp F1 đang cách ly y tế tập trung; toàn huyện có 13 cơ sở cách ly tập trung và 04 điểm cách ly tập trung tại bản gồm: Gia Phú A, Gia Phú B, Sơn Tống xã Na Tông và bản Na Phay 1 xã Mường Nhà; hiện địa phương đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ 4 tại các xã Na Tông, Na Ư, Pa Thơm; xây dựng các phương án ứng phó với dịch bệnh theo tình hình thực tế của địa phương.

Qua làm việc với huyện và kiểm tra thực tế một số cơ sở cách ly tập trung tại địa bàn, đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo huyện Điện Biên tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn đặc biệt tại các khu cách ly tập trung, cần chủ động kiểm soát, đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo khoảng cách để tránh trường hợp lây nhiễm chéo có thể xảy ra; các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch bệnh.