Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

30/06/2023

Ngày 29/6, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Sở Y tế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phạm Giang Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ Sở y tế; đại diện Đảng bộ cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trường Cao đẳng Y tế, Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế khai mạc Hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo các chi, đảng bộ và các đơn vị trực thuộc Ngành Y tế thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu nhiệm kỳ và hàng năm xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh đảm bảo tiến độ, nội dung theo yêu cầu. Quan tâm, chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt đã khống chế thành công dịch bệnh COVID – 19. Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, Đảng viên trong toàn ngành, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử trong các cơ quan đơn vị nghiêm túc, có chất lượng. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, 100% chi, Đảng bộ trực thuộc đã đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường xuyên, sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị.

Các đại biểu thảo luận bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2025.

Hội nghị đã chỉ ra hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong nửa đầu nhiệm kỳ và những nguyên nhân chủ quan, khách quan. Đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đến năm 2025. Trong đó tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, phát huy dân chủ, đoàn kết và xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác phát triển đảng, bám sát Nghị quyết của các chi, đảng bộ bồi dưỡng kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy vai trò của các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội góp phần xây dựng và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác của của cơ quan, đơn vị.