Hội nghị tổng kết Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới tại tỉnh Điện Biên

30/12/2022

Ngày 30/11, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2022, giai đoạn 2016 - 2022.

BSCKII. Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc Hội nghị

Kết quả hoạt động của chương trình giai đoạn 2016 – 2022, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện các nội dung Tiểu hợp phần 2 “Vệ sinh hộ gia đình” và Hợp phần 3 “Tăng cường năng lực, giám sát đánh giá các hoạt động của Chương trình”. Tổ chức hội nghị và các lớp đào tạo tập huấn từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, thôn bản; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức qua các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông trực tiếp tại cộng đồng với các chủ đề: Giới thiệu về Chương trình, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Tổ chức lễ công nhận và trao giấy chứng nhận xã đạt vệ sinh toàn xã cho 49 xã của 9 huyện, thị xã thực hiện Chương trình năm giai đoạn 2016 – 2022, thực hiện 70 cuộc kiểm tra, giám sát và đánh giá việc duy trì các hoạt động của Chương trình tại 45 xã. Đến nay sau khi triển khai các nội dung, hoạt động của Chương trình, trên địa bàn tỉnh có 45 xã đạt tiêu chí vệ sinh toàn xã và 23 xã đạt tiêu chí vệ sinh toàn xã bền vững sau 2 năm được công nhận.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trình bày báo cáo kết quả thực hiện Chương trình tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận thống nhất phương thức duy trì các hoạt động về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình sau khi Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh kết thúc. Đồng thời, bàn giải pháp phối hợp triển khai có hiệu quả các hoạt động về vệ sinh môi trường, vệ sinh hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, nhất là tại địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xã, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.