Hội nghị tổng kết công tác Kiểm soát bệnh tật năm 2022

05/01/2023

Ngày 5/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm soát bệnh tật năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại biểu tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế. Ban giám đốc và Trưởng, Phó các Khoa, Phòng của Trung tâm.

BSCKII Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo đánh giá công tác của Trung tâm năm 2022.

BSCKII Đoàn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022. Trong năm, đơn vị đã tích cực tham mưu cho Sở Y tế các văn bản chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch COVID – 19; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai hoạt động phòng, chống dịch COVID -19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia và của Bộ Y tế. Tính đến ngày 22/12/2022, đã tổ chức 48 đợt chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID – 19, toàn tỉnh tỷ lệ tiêm cho đối tượng trên 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 99,5%; mũi 2 đạt 96,1%; mũi nhắc lại lần 1 đạt 93%; mũi nhắc lại lần 2 đạt 98,2%, đối tượng trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 99%; mũi 2 đạt 98,3%; mũi nhắc lại đạt 91,3%, nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 99,2%; mũi 2 đạt 90,2%, hiện nay đang tiếp tục triển khai các đợt tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho người dân đảm bảo đúng đối tượng, tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Duy trì công tác tiêm chủng thường xuyên tại 100% xã, phường, thị trấn; trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 80,3%; duy trì các hoạt động cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em toàn tỉnh; các hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV được duy trì, tỷ lệ nhiễm HIV còn sống trên dân số 0,54%. Thực hiện hiệu quả các hoạt động, chương trình, Dự án y tế khác như: Chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; phòng chống các bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; rối loạn nội tiết chuyển hóa; phòng chống bệnh về mắt, da liễu... Đặc biệt trong lĩnh vực tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, đã nhanh nhạy phản ánh kịp thời các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và trên nền tảng công nghệ, kỹ thuật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 và các hoạt động y tế tại cơ sở.

Đồng chí Lê Trọng Cảnh, Chánh Thanh tra Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Hội nghị

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của lãnh đạo đơn vị và tập thể cán bộ đã đoàn kết thống nhất phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh COVID – 19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trong năm qua. Đồng thời, đề nghị đơn vị cần tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hoạt động phòng chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người, sẵn sàng các điều kiện chủ động đối phó với dịch bệnh khi có tình huống khẩn cấp, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mục tiêu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên

Nhân dịp này, BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế tặng quà chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên.