Hội thảo trực tuyến bảo vệ toàn diện Tim mạch thận cho bệnh nhân Đái tháo đường

21/06/2024

Sáng ngày 21/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Hội thảo trực tuyến trong toàn tỉnh Điện Biên về Bảo vệ toàn diện tim mạch thận cho bệnh nhân Đái tháo đường tuýp 2. Chương trình do Trung tâm DI&ADR và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tài trợ. Tham dự Hội thảo có đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế; đại diện các đơn vị tài trợ; Bệnh viện Tim Hà Nội; lãnh đạo một số Phòng chức năng Sở Y tế; Ban Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh; các Bệnh viện Chuyên khoa tuyến tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và 10 Điểm cầu tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Ts.Bs Vũ Quỳnh Nga, Phó giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội chia sẻ chương trình Bảo vệ toàn diện tim mạch thận cho bệnh nhân Đái tháo đường Tuýp 2.

Tại Hội thảo, Đại biểu tại các điểm cầu đã được cập nhật các kiến thức mới về bảo vệ toàn diện Tim – Thận cho bệnh nhân Đái tháo đường Tuýp 2; phương pháp kiểm soát đường huyết, quản lý đa yếu tố nguy cơ phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân Đái tháo đường được ưu tiên; chẩn đoán và can thiệp sớm bệnh thận mạn; cập nhật hướng dẫn quản lý bệnh thận mạn; phương pháp sử dụng thuốc giúp bảo vệ toàn diện từ bệnh nhân Đái tháo đường tuýp 2 đến bệnh nhân suy tim và bệnh thận mạn.

Quang cảnh Hội thảo và các Đại biểu tham dự tại Điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Hội thảo là cơ hội để các Y, bác sĩ trên đại bàn tỉnh kịp thời cập nhật những kiến mới nâng cao hiệu quả điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2, điều trị suy tim và suy thận mạn góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.