Khen thưởng đột xuất 03 cá nhân hiến máu cấp cứu người bệnh

19/01/2024

Chiều 18/1, Sở Y tế tổ chức buổi Lễ khen thưởng đột xuất cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện hiến máu cứu người bệnh trong tình huống nguy kịch. Tham dự buổi Lễ khen thưởng có đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế; một số phòng chức năng Sở Y tế; Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các khoa phòng Bệnh viện.

Các đại biểu dự buổi Khen thưởng đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

Vào hồi 18 giờ 11 phút ngày 17/01/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp nhận bệnh nhân Lò Thị Bích H, 15 tuổi, trú tại Bản Thanh Chính – xã Nọong Luống – Huyện Điện Biên, vào viện cấp cứu với chẩn đoán sốc chấn thương; chấn thương bụng kín; vỡ gan độ IV phân thùy 5,6,7,8; tràn dịch màng phổi. Bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, do mất máu nhiều được bác sĩ chỉ định truyền máu gấp. Trong khi lượng máu từ người thân không đủ và bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (AB). Do đó, Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ cấp cứu bệnh nhân. Sau khi kích hoạt đã có 03 đồng chí tham gia hiến máu cùng với nhóm máu của bệnh nhân là đồng chí Đào Văn Tuấn, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y – Dược Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đồng chí Bùi Thị Hải Diện, Điều dưỡng khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Nhờ được truyền máu kịp thời, nên bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, theo dõi và  điều trị.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế đã biểu dương, khen ngợi hành động ý nghĩa, đáng trân trọng, tôn vinh của ba đồng chí tham gia hiến máu cứu người bệnh, Đồng thời đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp tục khen thưởng, nêu gương những cá nhân có thành tích tiêu biểu hiến máu cứu người bệnh để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Sở Y tế tặng thưởng Giấy khen cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện hiến máu cứu bệnh nhân.