Khối thi đua Văn hóa - xã hội làm việc với Sở Y tế về công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

08/12/2022

Sáng ngày 7/12, Đoàn công tác Khối thi đua Văn hóa – Xã hội tỉnh Điện Biên do đồng chí Lường Văn Xuyên, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra số 2 đã có buổi làm việc với Sở Y tế về công tác thi đua, khen thưởng năm 2022.  Làm việc với Đoàn có BSCKII: Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã trực tiếp tham quan mô hình Bệnh viện xanh – sạch – đẹp tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Các thành viên trong đoàn đánh giá cao những kết quả bệnh viện đạt được trong triển khai mô hình như: lắp đặt hệ thống đăng ký khám, chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân; các khoa, phòng, buồng bệnh sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp; khu vực ngoại cảnh được trồng nhiều cây xanh tạo không gian thông thoáng, môi trường thân thiện cho các bệnh nhân.

Đồng chí: Lường Văn Xuyên, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trưởng đoàn công tác phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Báo cáo đánh giá về công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Sở y tế đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, địa phương về công tác thi đua, khen thưởng; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó nổi bật là công tác phòng, chống COVID - 19; chỉ đạo các Khối thi đua trực thuộc ký giao ước thi đua và đăng ký thi đua ngay từ đầu năm; phát hiện và nhân rộng nhiều mô hình điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh đạt hiệu quả cao; thực hiện khen thưởng đảm bảo đúng đối tượng, đúng thành tích, kịp thời tôn vinh những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua yêu nước, tạo niềm tin và khuyến khích tập thể, cá nhân nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ.

BSCKII: Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại liện lãnh đạo các Phòng chức năng Sở Y tế làm việc với Đoàn công tác Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh.

Công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, Ngành y tế đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Ngành.