Lãnh đạo Sở Y tế thăm và động viên gia đinh bệnh nhi gặp đại nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên

06/07/2023

Ngày 5/7/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp nhận bệnh nhân Sùng Thị Khu (5 tháng tuổi) thường trú tại bản Nậm Din, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo chuyển tuyến cấp cứu từ Trung tâm Y tế Tuần Giáo trong tình trạng li bì, nhợt nhạt, sốt 39 độ, khó thở; được chẩn đoán: Suy hô hấp/Viêm phổi sặc/ Đuối nước.

Lãnh đạo Sở Y tế thăm và tặng quà cho gia đình bệnh nhi gặp đại nạn đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Theo gia đình kể lại, chiều ngày 04/7/2023, vợ chồng anh Sùng A Của và 04 người con cùng đi trên một chiếc xe máy thăm nương rẫy, trên đường trở về đường trơn nên cả người và xe đều cùng lao xuống suối, nước suối lớn đã cuốn trôi 02 cháu (cháu 05 tuổi và cháu 03 tuổi), anh chị chỉ kịp cứu sống được 2 cháu (cháu lớn 07 tuổi và cháu nhỏ 5 tháng tuổi nhưng bị ngạt nước và anh chị đã nhanh chóng đưa đến cấp cứu tại trạm Y tế xã Phình Sáng. Sau đó đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo để điều trị nhưng bệnh nhi không có dấu hiệu chuyển biến, ngày càng nguy kịch. Đến 3h ngày 05/7/2023 đã được chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Sau khi nhận được thông tin, chiều 05/7, Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế; cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế đến thăm hỏi, động viên gia đình và chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, trang thiết bị y tế để cứu chữa cho cháu bé để sớm bình phục trở về với gia đình.

Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế đã trao  tặng quà cho gia đình bệnh nhi và tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Sở Y tế đã đến kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng công trình xây dựng, cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh (giai đoạn II) do ngành Y tế làm chủ đầu tư.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng công trình trình xây dựng, cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa tỉnh (giai đoạn II)