Ngành Y tế phát động Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2024

26/01/2024

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên phát động. Sáng ngày 26/1, Sở Y tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức vận động hiến máu tình nguyện với Chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” năm 2024. Tới dự có Ths.Bác sĩ: Phạm Văn Mẫn – Phó Giám đốc Sở Y tế; Bà Nguyễn Thị Dân, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên và cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tham gia hiến máu.

Ths.BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát động hưởng ứng phong trào vận động hiến máu tình nguyện trong Ngành Y tế năm 2024

Chương trình đã thu hút được hơn 130 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị y tế tuyến tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 118 đơn vị máu, lượng máu này được chuyển về Ngân hàng máu tại Trung tâm huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh, đặc biệt là khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, viên chức, công chức và người lao động các đơn vị thuộc Ngành Y tế tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp xuân về có sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tham gia. Hàng năm các chỉ tiêu hiến máu đều đạt và vượt so với được giao. Với thông điệp "Triệu trái tim - chung nhịp đập, hiến máu cứu người'' ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, tích cực tham gia hưởng ứng chương trình để lan tỏa yêu thương, nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.