Phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

28/04/2024

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, chủ động phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm trước, trong và sau Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tiến hành phun khử khuẩn vệ sinh môi trường tại một số nhà hàng, khách sạn, khu di tích lịch sử và địa điểm tổ chức các sự kiện.

Công tác chuẩn bị hoá chất phun khử khuẩn được thực hiện đảm bảo đúng quy định, đúng liều lượng.

Sáng ngày 28/4, Đoàn tiến hành phun hoá chất khử khuẩn, diệt côn trùng tại toàn bộ khuôn viên và trong khu vực hành lang của Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ. Hoạt động phun hoá chất được cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện theo đúng quy trình, đúng liều lượng quy định, đảm bảo an toàn cho người và môi trường xung quanh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân viên của Khách sạn thực hiện các hoạt động như thường xuyên vệ sinh nút bấm thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can…. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách và các Đại biểu trong thời gian lưu trú tại đơn vị.

Đoàn tiến hành phun khử khuẩn trong khuôn viên Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ

Theo kế hoạch ngày 29/4 và ngày 05/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật sẽ tiếp tục triển khai công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, diệt côn trùng phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm như Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ, Nhà khách tỉnh uỷ, Sân vận động tỉnh Điện Biên… đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.