Sở Y tế bàn giao bác sĩ tăng cường trở về cơ quan công tác

13/09/2023

Chiều 12/9, tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa Sở Y tế tổ chức Bàn giao bác sĩ tăng cường theo Dự án 585 (Bộ Y tế) trở về công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Dự buổi bàn giao có Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế; PGS, TS. Dương Trọng Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng của Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.

Lãnh đạo TTYT huyện Tủa Chùa báo cáo đánh giá hoạt động của bác sỹ tăng cường

Theo Dự án “Thí điểm đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)” năm 2013 của Bộ Y tế (gọi tắt là Dự án 585). Ngày 01/9/2020, BSCKI Vũ Tiến Thượng, công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã lên tăng cường, hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa. Trong thời gian 3 năm thực hiện nhiệm vụ, BSCKI Vũ Tiến Thượng đã khám và điều trị y học cổ truyền cho trên 1.400 lượt bệnh nhân điều trị nội trú; Thực hiện hơn 3.000 lượt thủ thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt; Điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như: Viêm quanh khớp vai, đau lưng cấp, đau dây thần kinh tọa, liệt dây thàn kinh số VII ngoại vi… Ngoài ra, trong khoảng thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bác sỹ Thượng còn được lãnh đạo Trung tâm Y tế cử tăng cường tại Khoa Nhi và khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh đã góp phần nuôi dưỡng thành công 08 trẻ nhẹ cân, thiếu tháng và suy hô hấp sơ sinh, điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng; triển khai nhiều kỹ thuật siêu âm, điện tâm đồ. Tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ Trung tâm Y tế huyện về lĩnh vực Y học cổ truyền. Tham gia nghiên cứu khoa học và có 02 đề tài đã được nghiệm thu năm 2021, 2022 và 01 đề cương đã được thông qua năm 2023 tại Hội đồng khoa học Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi bàn giao

Tại buổi bàn giao, Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật của BSCKI. Vũ Tiến Thượng thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa và nhấn mạnh những đóng góp đó đã góp phần từng bước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại Trung tâm, qua đó giảm tỷ lệ chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tuyến Trung ương. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương và mong muốn trong thời gian tới Ngành Y tế Điện Biên tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện.

Thạc sỹ, BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen của Sở Y tế cho BSCKI. Vũ Tiến Thượng

Đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho BSCKI. Vũ Tiến Thượng

Nhân dịp này, Sở Y tế và UBND huyện Tủa Chùa đã tặng giấy khen cho BSCKI. Vũ Tiến Thượng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian tăng cường công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng bác sỹ tăng cường

Bích Duyên – CDC Điện Biên