Sở Y tế Điện Biên đón tiếp và làm việc với Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

23/02/2023

Chiều ngày 22/2, Đoàn công tác Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Điện Biên nhằm hợp tác toàn diện giữa Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam với Sở Y tế tỉnh Điện Biên.Làm việc với đoàn có BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cùng các đồng chí trưởng các khoa, phòng Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Điện biên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

BSCKII. Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quốc Huy đã báo cáo về các hoạt động đã và đang phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên và hội đông y tỉnh Điện Biên. Đề xuất với Sở Y tế tỉnh Điện Biên về hướng đào tạo nhân lực ngành y học cổ truyền cho cán bộ y tế tỉnh Điện Biên, thống nhất về chủ chương và một số nội dung cụ thể trong hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận, đề ra giải pháp nhằm tăng cường hoạt động phối, kết hợp giữa Học viện Y - Dược cổ truyền Việt Nam với Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác Y - Dược cổ truyền trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh bằng y, dược cổ truyền trong các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quốc Huy thay mặt Học viện tặng hoa chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên nhân dịp chuẩn bị kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.