Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin

14/09/2023

Chiều ngày 13/9, Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin tại bệnh viện năm 2023. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo và trưởng, phó một số khoa, phòng của Bệnh viện. Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của bệnh viện tại buổi làm việc

Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, năm 2023 Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động, tạo môi trường làm việc điện tử, nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí, 100% các khoa, phòng sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ công việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh góp phần hiệu quả trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại bệnh viện. Triển khai hiệu quả Đề án 06, đẩy mạnh việc đăng kí khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế bằng thẻ Căn cước công dân có gắn chíp, tích cực triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đem lại sự thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnh khi sử dụng dịch vụ y tế. Tuy nhiên, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt việc triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, bệnh viện cũng đã chỉ ra nguyên nhân đồng thời xây dựng kế hoạch, giải pháp để thực hiện các mục tiêu đảm bảo theo quy định.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả trong các hoạt động triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện, đồng thời chỉ đạo Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh; tập trung triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; chủ động tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chuyển đổi số gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn trong toàn đơn vị.

Đức Cường – CDC Điện Biên