Tập huấn nâng cao năng lực báo cáo điện tử áp dụng hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia

23/02/2023

Từ ngày 21 – 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ chức PATH tại Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật về chuyển đổi báo cáo điện tử áp dụng hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia, quản lý chất lượng số liệu và khắc phục sự cố dây chuyền lạnh cho cán bộ tiêm chủng các tuyến tại tỉnh Điện Biên. BSCKI. Đàm Thanh Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật dự và chỉ đạo Lớp tập huấn.

BSCKI. Đàm Thanh Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Trong 2 ngày diễn ra lớp Tập huấn, các học viên được Chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ chức PATH tại Việt Nam hướng dẫn về các bước chuyển đổi báo cáo điện tử sử dụng hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia; phân tích những nguyên nhân phổ biến đẫn đến số liệu kém chất lượng và giải pháp nâng cao chất lượng số liệu tiêm chủng; hướng dẫn chi tiết cách thức hoạt động cũng như khai thác sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia; thực hành quản lý, phát hiện và khắc phục một số sự cố dây chuyền lạnh thường gặp của tủ lạnh.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phát biểu ý kiến tại Lớp tập huấn

Tại lớp Tập huấn các học viên tham gia thảo luận đóng góp ý kiến theo các chủ đề đã được hướng dẫn đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch về cách quản lý, vận chuyển, bảo quản, bàn giao bình tích lạnh, phích vắc xin, kế hoạch giám sát hỗ trợ dây chuyền lạnh của tuyến tỉnh, huyện tại địa phương.