Tập huấn về chẩn đoán, điều trị, quản lý và dự phòng bệnh Than

16/06/2023

Chiều 12/6, Sở Y tế tỉnh Điện Biên phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức tập huấn về chẩn đoán, điều trị, quản lý và dự phòng bệnh Than cho các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự lớp tập huấn tại hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh có các đồng chí đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; các bệnh viện tuyến tỉnh và đại diện Phòng khám Đa khoa tư nhân Thanh Hải, Bình An. Lớp tập huấn được kết nối trực tuyến tại 10 điểm cầu Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.

BSCKII. Vũ Văn Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được chuyên gia của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương truyền tải các nội dung: Lịch sử, căn nguyên của bệnh Than; Đường lây truyền bệnh; các đối tượng nguy cơ mắc bệnh; Yếu tố dịch tễ; Chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh.

Chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trình bày bài giảng tại lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ y tế nâng cao năng lực trong việc phát hiện, điều trị và dự phòng bệnh Than tại các cơ sở y tế, từ đó góp phần đáp ứng công tác phòng, chống dịch Than trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại điện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo công tác phòng, chống bệnh Than trên địa bàn tại buổi làm việc.

Trước đó, đoàn công tác của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có buổi làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về tình hình mắc bệnh Than trên địa bàn tỉnh, công tác quản lý, dự phòng và điều trị bệnh Than; thăm thực tế khu vực cách ly và điều trị bệnh lây nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.