Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

04/01/2024

Ngày 04/1, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo có BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo một số Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đại diện Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Trạm Y tế các xã, thị trấn trực thuộc Trung tâm.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác Y tế - Dân số trên địa bàn huyện năm 2023

Năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo triển khai nghiêm túc nội dung chỉ đạo của các cấp, đặc biệt của Sở Y tế về công tác phòng chống dịch, tình hình dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn ổn định; các bệnh truyền nhiễm gây dịch được khống chế, không phát hiện ổ dịch mới. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin gắn với chuyển đổi số; triển khai Đề án 06 của Chính phủ, áp dụng hệ thống đăng ký khám chữa bệnh bằng Căn cước công dân và thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị. Trong năm đã thực hiện khám bệnh cho trên 54.647 lượt người; điều trị nội trú cho trên 13.251 lượt người; kê đơn cấp thuốc trên 38.157 lượt người; điều trị ngoại trú 684 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh 100% tăng so với cùng kỳ; duy trì triển khai hiệu quả kỹ thuật Thận nhân tạo tại Trung tâm. Thực hiện đảm bảo việc Khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh tham gia bảo hiểm Y tế, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt 99%. Thực hiện chỉ tiêu các hoạt động Y tế - Dân số đều đạt so với kế hoạch, hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em được triển khai thường xuyên ở 100% các xã, thị trấn, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 63,3% kế hoạch;17/19 Trạm Y tế xã đạt Tiêu chí Quốc Gia về y tế xã đạt 89,5%, tiếp tục duy trì củng cố đối với các xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã; hoạt động Dân số Kế hoạch hóa gia đình đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các biện pháp tránh thai: Dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc tránh thai, bao cao su, triệt sản đều đạt so với kế hoạch. Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện Đề án 1816, cử bác sĩ xuống Trạm Y tế hỗ trợ chuyên môn, khám chữa bệnh... đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại gây ảnh đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời đại diện các Khoa, Phòng, Trạm Y tế cũng đã tập trung thảo luận bàn giải pháp để thực hiện tốt hơn các mục tiêu, chương trình trong năm 2024.

BSCKII. Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu Trung tâm bám sát và thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện và các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế, chủ động kết hợp chặt chẽ giữa các phòng ban chuyên môn của huyện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; rà soát, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, đặc biệt là các kỹ thuật chuyên môn sâu; đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng; không ngừng cải tiến, phát triển các dịch vụ kỹ thuật theo mô hình của Bệnh viện tuyến huyện đáp ứng với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vừ A Sử kiểm tra tiến độ thi công công trình thuộc Dự án xây mới nhà kỹ thuật cao Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Nhân dịp này Đồng chí Vừ A Sử cũng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công Dự án xây mới nhà kỹ thuật cao Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo.