Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa năm 2024

19/01/2024

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá, năm 2024 là sự kiện văn hóa với các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024) và các sự kiện trọng đại của đất nước.

Sự kiện được tổ chức từ ngày 19 - 21/1/2024 tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Trong khuôn khổ tuần văn hóa sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên; Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa; Chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa; Chương trình biểu diễn đường phố và hoạt động cộng đồng giới thiệu sắc màu văn hóa truyền thống, trò chơi văn hoá dân gian của đồng bào các dân tộc Điện Biên và Thanh Hoá; Triển lãm ảnh chủ đề: “Thanh Hoá với chiến dịch Điện Biên Phủ”; Không gian văn hóa vùng cao chú trọng giới thiệu không gian kiến trúc truyền thống của các dân tộc: Thái, Mông, Hà Nhì, Lào... Hoạt động Trưng bày “Điện Biên - Những sắc màu văn hóa”; Hoạt động trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hóa.

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá, năm 2024 là dịp quảng bá, giới thiệu Chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và các sự kiện quan trọng khác góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên và du lịch tỉnh Thanh Hoá. Đồng thời khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Thanh Hoá, góp phần tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương, thể hiện được mối giao hòa văn hóa và tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và Thanh Hoá. Phát huy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương, đặc biệt trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu tiêu biểu của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hoá./.