Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổng kết công tác năm 2021

07/01/2022

Ngày 07/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại biểu tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế.

Được sự ủy quyền, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19. 

Ngay từ đầu năm, bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người đặc biệt là áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 tại bệnh viện đáp ứng với mọi tình huống để đảm bảo duy trì bình thường các hoạt động khám, chữa bệnh. Năm 2021, Bệnh viện tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính; chú trọng phát triển các kỹ thuật chuyên môn sâu, đầu tư bổ sung các trang thiết bị tân tiến để ứng dụng các kỹ thuật cao phục vụ việc khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Trong năm, tổng số lần khám bệnh 85.858 lượt đạt 75,61%, tổng số điều trị nội trú 27.195 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 86,2%, ngày điều trị trung bình thực hiện 6,95 ngày đạt 99,2%. Bệnh viện duy trì thường xuyên, khai thác hiệu quả của hệ thông khám chữa bệnh từ xa với các bệnh viện: Hữu nghị Việt Đức, Tim Hà Nội, Bạch Mai, bệnh viện K Trung ương... Thực hiện đảm bảo việc khám chữa bệnh cho đối tượng ưu tiên, gia đình chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế. Cung ứng đầy đủ thuốc, hóa chất sinh phẩm, vật tư y tế đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đồng thời đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, biểu dương những kết quả của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại hạn chế, yêu cầu bệnh viện kịp thời có giải pháp tháo gỡ và tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm 2022, nâng cao chất lượng các dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 trên địa bàn tỉnh, một Điểm tiêm cố định được đặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã triển khai 12 đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 cho 9.417 lượt người, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Trong các đợt tỉnh Điện Biên hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch COVID – 19 cho các tỉnh phía Nam, Bệnh viện đã cử tổng số 16 cán bộ trong 04 đợt tăng cường và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19.