Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2024

03/01/2025

Chiều ngày 3/1, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có BS.CKII Lường Văn Kiên – Phó giám đốc Sở Y tế, BS.CKII Vũ Thị Thuỳ - Chánh thanh tra Sở Y tế, cùng toàn thể cán bộ viên chức Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tham dự.

Trong năm 2024, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trong đó có 14/37 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Thành lập các đoàn thanh kiểm tra, hậu kiểm về an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến tỉnh, huyện, xã và đã thực hiện kiểm tra đối với 4.679 cơ sở, có 4.668 cơ sở đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm (chiếm 99,8%). Trong công tác truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức 83 hội nghị/họp về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, triển khai kế hoạch ‘Tháng hành động vì ATTP’ với 1360 người tham dự. Tổ chức 814 buổi tuyên truyền về ATTP cho 16748 người nghe.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên

Trên toàn tỉnh có 2029/2057 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hoặc ký cam kết đảm bảo ATTP đạt và vượt 100,5% so với chỉ tiêu giao năm 2024. Đặc biệt trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều sự kiện trọng đại như Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm thành lập tỉnh, năm du lịch Quốc gia Điện Biên 2024… Công tác đảm bảo ATTP luôn được chú trọng, không xẩy ra các ca, vụ ngộ độc thực phẩm, không có ca tử vong do ngộ độc thực phẩm.

BSCKII Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại hội nghị, BS.CKII Lường Văn Kiên – Phó giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đạt được trong năm qua. Khẳng định vai trò quan trọng của Chi cục trong việc đảm bảo thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Trong thời gian tới đề nghị Chi cục tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn trong dịp tết nguyên đán Ất Tỵ sắp tới.