Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Giám định Y khoa

25/10/2024

Sáng ngày 24/10, Sở Y tế tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Giám định Y khoa, Bệnh viện Bạch Mai và Hội động Giám định Y khoa Trung ương I tổ chức Khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các giám định viên Hội đồng Y khoa tỉnh Điện Biên. Tham dự lớp tập huấn có Ths.BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế; Tiến sĩ Hoàng Minh Thuý, Viện trưởng Viện Giám định Y khoa, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương I.

Ths.BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Buổi Khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu ý kiến Khai giảng lớp tập huấn, Ths.BSCKII. Phạm Văn Mẫn, Phó Giám đốc Sở Y tế khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động Giám định Y khoa liên quan đến việc giải quyết chế độ, chính sách cho người dân và là hoạt động chính trị thường xuyên của Ngành Y tế. Thông qua lớp tập huấn là điều kiện thuận lợi để các giám định viên thuộc Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh được cập nhật kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng giám định viện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các học viên cần tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng để góp phần nâng cao chất lượng giám định y khoa đảm bảo theo quy trình và quy định của Pháp luật.

Tiến sĩ Hoàng Minh Thuý, Viện trưởng Viện Giám định Y khoa, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương I phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, các học viên sẽ được Giảng viên của Viện Giám định Y khoa cập những kiến thức mới: Đại cương về Giám định Y khoa; giới thiệu Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH; quy trình khám Giám định Y khoa; áp dụng văn bản trong Giám định Y khoa… Ngoài ra, các học viện và giảng viên cùng thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực Giám định Y khoa, chia sẻ kinh nghiệm và tập trung bàn các giải pháp tháo gỡ để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ. Sau khoá học, các học viên sẽ được Bệnh viện Bạch Mai cấp Chứng chỉ đào tạo đúng theo tiêu chuẩn giám định viên quy định tại Thông tư số 01/2023/TT-BYT ngày 01/02/2023 của Bộ Y tế.

Đoàn công tác Viện Giám định Y khoa làm việc tại Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Điện Biên.

Trước đó, Chiều ngày 23/10, Đoàn công tác của Viện Giám định Y khoa, Bệnh viện Bạch Mai, do Tiến sĩ Hoàng Minh Thuý, Viện trưởng Viện Giám định Y khoa, Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám định Y khoa Trung ương I làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Điện Biên về Triển khai công tác chỉ đạo tuyến; đánh giá kết quả thực hiện công tác Giám định Y khoa 9 tháng đầu năm 2024 và kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy trình, quy định trong lĩnh vực Giám định Y khoa tại tỉnh Điện Biên.