Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo công tác xử lý môi trường, đảm bảo y tế cho người dân xã Mường Pồn

31/07/2024

Sáng ngày 31/7, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo y tế, khắc phục sự cố môi trường trên địa bàn xã Mường Pồn, nơi đã xảy ra lũ quét.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn công tác làm việc tại Trạm Y tế xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Tại Trạm Y tế xã Mường Pồn, Đoàn công tác Sở Y tế đã kiểm tra đánh giá các điều kiện về cơ sở, vật chất, trang thiết bị… ảnh hưởng bởi lũ quét diễn ra vào tối ngày 24, rạng sáng ngày 25/7 trên địa bàn. Mặc dù không bị thiệt hại nhưng do tuyến Quốc lộ 12 từ Bản Mường Pồn 1 đến khu vực Trạm Y tế bị chia cắt nhiều đoạn gây ảnh hưởng đến các hoạt động y tế tại địa phương. Qua nắm bắt tình hình, đồng chí Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Điện Biên khẩn trương triển khai phương án thành lập Trạm Y tế lưu động tại Bản Mường Pồn 1, đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế và nhân lực đáp ứng công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân. Đối với cán bộ Y tế cần chủ động đến các điểm bản, hộ gia đình hướng dẫn người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước sinh hoạt, ăn uống và công tác phòng chống dịch bệnh tại khu dân cư đảm bảo theo quy định.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khảo sát nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình tại bản Mường Pồn 1, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trực tiếp khảo sát nguồn nước sinh hoạt của người dân tại Bản Mường Pồn 1, qua kiểm tra cho thấy do ảnh hưởng bởi lũ quét khiến đường ống dẫn nước từ đầu nguồn bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước của người dân, Trung tâm đề nghị chính quyền địa phương sớm khắc phục đường ống dẫn nước từ đầu nguồn về bản, đồng thời tập trung hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, khử khuẩn nước sinh hoạt, ăn uống đảm bảo theo quy định.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế và Đoàn công tác làm việc với UBND xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Chia sẻ những khó khăn với địa phương, Sở Y tế trao tặng số tiền 5.000.000 đồng cho Trạm Y tế và 50.000.000 đồng cho xã Mường Pồn để  cùng chung tay khắc phục những thiệt hại sau mưa lũ.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao tặng 5.000.000 đồng cho Trạm Y tế xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế trao tặng số tiền 50.000.000 đồng hỗ trợ xã Mường Pồn, huyện Điện Biên