Sở Y tế tỉnh Điện Biên tặng thuốc và thiết bị y tế trị giá hơn 450 triệu đồng cho tỉnh Luông-pha-bang nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

26/09/2024

Ngày 24/9, tại huyện Phôn-thong, tỉnh Luông-pha-bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đoàn công tác của tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khánh thành Bệnh viện huyện Phôn-thong. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Ngoại Vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Văn phòng Ban Dân vận tỉnh uỷ, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Điện Biên.

Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành Bệnh viện huyện Phôn-thong, tỉnh Luông-pha-bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Công trình xây dựng và nâng cấp Bệnh viện huyện Phôn-thong, tỉnh Luông-pha-bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào được khởi công từ tháng 10/2023, với tổng mức đầu tư 12 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Điện Biên. Sau 9 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Đây là một trong những dự án trọng điểm, thể hiện mối quan hệ hữu nghị vĩ đại đoàn kết đặc biệt giữa 2 tỉnh Điện Biên và Luông-pha-bang.

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên (người mặc áo trắng) trao tặng thuốc, vật tư y tế cho Bệnh viện Phôn-thong

tỉnh Luông-pha-bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Trong khuôn khổ của Lễ khánh thành Bệnh viện huyện Phôn-thong, đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã trao tặng Bệnh viện 32 loại thuốc thông thường cùng với các thiết bị y tế như: máy xông khí dung, máy đo huyết áp điện tử, máy hút dịch 2 bình, bộ đặt nội khí quản với tổng giá trị trên 450 triệu đồng.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẵn sàng giúp Bệnh viện huyện Phôn-thong tập huấn chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật khi có đề nghị của Bạn và sự cho phép của UBND tỉnh với các chuyên ngành như Chẩn đoán hình ảnh, Nội tổng hợp, Lão tim mạch, Cấp cứu, Ngoại, Sản, Nhi...