277 NGƯỜI SẼ ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TẠI ĐIỂM TIÊM TRẠM Y TẾ XÃ NÀ TẤU

30/03/2021

Tiếp tục thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021, từ ngày 29-31/3, tại Trạm Y tế xã Nà Tấu (TP.Điện Biên Phủ) tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 277 người thuộc diện ưu tiên đặc biệt thuộc địa bàn các xã: Nà Tấu; Mường Phăng; Pá Khoang; Nàn Nhạn. Đoàn công tác của sở Y tế đã đến giám sát tại điểm tiêm chủng.

Lãnh đạo sở y tế đã đến kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm tại Trạm y tế xã Nà Tấu

Tại điểm tiêm chủng được thực hiện theo quy trình một chiều, đảm bảo an toàn tiêm chủng như: Các bàn tiêm chủng được bố trí theo nguyên tắc một chiều, đảm bảo về khoảng cách; thực hiện kỹ việc khám sàng lọc, tư vấn về các triệu chứng phản ứng có thể gặp sau tiêm và thực hiện ký cam kết trước khi tiêm. Tại mỗi thời điểm tiêm không quá 20 người. Sau khi tiêm được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút ngay tại khu vực theo dõi sau tiêm và được hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 7 ngày sau tiêm.

Toàn cảnh buổi tiêm chủng

Ghi nhận trong ngày đầu tiên 29/3, tại điểm tiêm chủng Trạm Y tế xã Nà Tấu đã có 102 người được tiêm vắc xin COVID-19 AstraZeneca.

Người đủ điều kiện sức khỏe sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thực hiện: CDC Điện Biên